Xe AIR BLADE bị lỗi idling stop không tắt máy tự động – Cách khắc phục

Idling Stop là tính năng hiện đại của dòng xe HONDA, với xu hướng ngày càng phát triển, giá xăng ngày một tăng cao, nhiều tính năng giúp xe tiết kiệm xăng được ra đời, và Idling Stop cũng là một tình năng giúp ích cho việc tiết kiệm xăng của xe AIR BLADE, nhưng riêng ở các dòng xe khác thì tính năng này rất hoàn thiện và không bị lỗi, riêng dòng xe AIR BLADE thì hầu như 99% đều bị lỗi, nhưng lỗi thì sẽ luôn có cách khắc phục , và bên dưới dây chúng ta sẽ tìm hiểu xem IDLING STOP là gì, hoạt động ra sao, và khi bị lỗi IDLING STOP không tắt máy tự động chúng ta sẽ phải sửa chữa chúng ra sao .

IDLING STOP là gì ?

Xem thêm : Dung dịch tẩy cặn canxi bình nóng lạnh RYDLYME

Nguyên lý của idling stop
Nguyên lý của idling stop

Idling Stop là một tính năng giúp xe tay ga của bạn tắt máy tạm thời khi bạn dừng hẳng xe trong vòng 3s, giống như việc bạn dừng ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ 60s

trong thời gian đó, nếu xe của bạn không có tính năng idling stop thì xe của bạn vẫn nổ máy , khối xăng ra liên tục, cực kỳ gây ô nhiễm và nóng bức

Nên khi xe bạn đến những vị trí dừng lây, tính năng Idling Stop này sẽ hoạt động sau 3s khi tất cả mọi chuyển động dừng hẳng.

Nguyên lý : Như hình bên trên, chúng ta có cảm biến tốc độ , khi mà cảm biến tốc độ về 0km/h thì sẽ đưa tính hiệu về ECU => Sau đó ECU sẽ đưa thông tin đến ENGINE và tắt máy hẳn

ECU giống như bộ não của xe , chỉ xuất hiện ở các dòng xe phun xăng điện tử

ECU dường như điều khiển toàn bộ hệ thống và thực hiện việc kiểm soát, thực hiện những chức năng điều khiển, hạn chế tốc độ của xe. Những dòng xe có trang bị ECU dễ dàng khởi động hơn vì ECU sẽ ra lệnh đánh lửa, cung cấp một lượng xăng phù hợp với thời gian động cơ hoạt động ngay ở những vòng tua đầu tiên của xe. Do đó, cũng dễ hiểu vì sao ECU được ví như “bộ não” của xe.

Hiển thị chữ A có vòng xoay như hình, chứng minh rằng tính năng này đang hoạt động tốt

Ưu điểm của IDLING STOP 

  • Công nghệ này giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng tối ưu hơn mỗi khi tham gia giao thông.
  • Góp phần làm giảm lượng khí thải thải ra không khí và tránh tạo ra tiếng ồn khi không cần thiết. Như vậy, Idling Stop có thể giúp giảm ô nhiễm không khí lẫn ô nhiễm tiếng ồn.
  • Giúp người điều khiển thuận tiện hơn mà không cần khởi động lại xe quá nhiều lần mỗi khi đợi đèn đỏ hay dừng mua đồ trong khoảng thời gian ngắn. Điều này không chỉ thuận tiện, nhanh chóng khi di chuyển mà còn giúp bảo vệ động cơ xe.

Lỗi idling stop không tắt máy

Chúng ta có 2 cách để sửa lỗi IDLING STOP không tắt máy

Cách  1 :

Đánh giá là đã thử, có xe được, có xe không được, nên khuyên rằng bạn có thể làm thử nếu được thì xem như bạn đã sửa được lỗi, Đây cũng là các mà tất cả các trang mạng đều hướng dẫn, nhưng mình thấy sửa được lỗi này chắc chỉ dc tầm 60%

Chúng ta vặn con ốc Gaanti chỗ này

+ 1 Con ốc này ở chỗ nào : Chúng ta mở cóp xe ra và thấy vị trí tương tự như hình bên dưới

+ 2 Vặn như thế nào để sửa được lỗi : vặn ốc garanti theo chiều ngược kim đồng hồ khoảng 1/4 vòng của con ốc

Chú ý là test trực tiếp trên xe, với chế độ IDLING STOP , khi nào hệ thống này hoạt động bình thường thì thôi

Dựng chống giữa lên, bật idlling stop lên, nếu garanty nhỏ quá idling sẽ ko hoạt động, lúc này các bạn dùng vít xoay ốc chình garanty từ từ cho lớn lên, đến mức chuẩn idling sẽ hoạt động. Lưu ý là phải bật đèn lên nhé, nếu garanty chuẩn thì ngay cả lúc bật đèn thì idling vẫn hoạt động, nhiều trường hợp bật đèn idling ko hoạt động tức là vẫn chưa chuẩn.

Cách  2 : 

Chúng ta mang xe ra tiệm, yêu cầu vệ sinh kim xăng

Vệ sinh kim phun xăng điện tử Fi là việc bảo dưỡng định kỳ giúp làm sạch những bụi bẩn, tạp chất được hình thành, làm bẩn hệ thống phun xăng điện tử FI xe máy trong thời gian dài.
Vệ sinh kim phun xăng Fi giúp xe máy tăng tốc mượt mà, tiết kiệm được nhiên liệu, gia tăng được tuổi thọ của động cơ

Sau khi vệ sinh xong thì chế độ IDLING STOP của xe chúng ta sẽ hoạt động bình thường

2 thoughts on “Xe AIR BLADE bị lỗi idling stop không tắt máy tự động – Cách khắc phục

  1. Nguyễn Văn Lâm says:

    Xe ab 125 ko kích hoạt đc chế độ dling stop mặc dù đã thử 2 cách trên rồi ad.mong ad chỉ em cách khác không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980