Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống phổ biến nhất

Trong công nghiệp có rất nhiều hệ thống đường ống sử dụng nước như cooling tower, hệ thống nước thô, hệ thống nước cho boiler , Chiller Water ….. Các loại nước này đều có các tác nhân gây hại cho đường ống, gây tắc nghẽn đường ống nếu trong quá trình xử lý nước không được tốt, sử dụng với thời gian lâu ngày, đường ống sẽ bám cáu cặn và sẽ dẫn đến tắt nghẽn. Hiện nay có rất nhiều công ty đang đau đầu vì vấn đề này, có rất nhiều công ty đã bỏ tiền tỷ ra để xử lý hệ thống đường ống, nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống phổ biến nhất và hiệu quả nhất .

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống phổ biến nhất

Trong nước thì có rất nhiều các tạp chất như  Vôi, bùn, rỉ sét, rêu, cặn Mg, mangan ,can-xi … các tạp chất này sẽ bám vào đường ống, theo thời gian sẽ tạo ra các khối chắn đường nước và dẫn đến nghẹt .

Hình ảnh đường ống lâu ngày
Hình ảnh đường ống lâu ngày

Xem thêm : Pha loãng axit sunfuric H2SO4 đúng kỹ thuật như thế nào

Không những thế, chất cặn bã lâu ngày còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng oxy hóa , gỉ sét đường ống. Nguy cơ cao gây vỡ, hỏng đường ống nếu không được làm sạch thường xuyên.

Sử dụng hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống thường xuyên vừa giúp đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày, vừa tiết kiệm hiệu quả các chi phí thông hút, làm sạch đường ống.

Để hạn chế những tác hại do cáu cặn gây ra trong hệ thống dẫn nước bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn. Các hóa chất này sẽ có vai trò loại bỏ các cặn lắng trong hệ thống ống dẫn nước đảm bảo sự hoạt động hiệu quả, tránh tắc nghẽn. Sau đây Ánh Dương sẽ gửi đến các bạn Top 4 loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống hiệu quả nhất hiện nay:

#1. Hóa chất tẩy cặn canxi Rydlyme

Hóa chất Rydlyme – Tẩy cáu cặn đường ống

 • Rydlyme thuộc loại hóa chất dạng sinh học được sử dụng để tẩy các cáu cặn, cặn bám, cặn canxi trong đường ống thoát nước, bộ trao đổi nhiệt, hệ thống chuyển đổi nhiệt, nồi hơi,… được sử dụng nhiều nhất và tiên tiến nhất Thế Giới
 • Sản phẩm này có tính tẩy rửa cao, mang lại hiệu quả lớn. Nó có khả năng loại bỏ hoàn toàn rỉ sét, vôi bùn, cặn bẩn, cũng như các loại cáu cặn khác có trong nước với thời gian ngắn nhất.
 • Mặc dù có tính tẩy rửa mạnh nhưng ưu điểm lớn nhất của nó là không gây ảnh hưởng đến đường ống, bề mặt cũng như da tay, không ăn mòn thép, đồng, sắt,….bảo vệ tuyệt đối đường ống gia đình.
 • Hóa chất Rydlyme có thể tái sử dụng nhiều lần: Dung dịch sau khi sử dụng tẩy rửa cáu cặn xong có thể cất đi bảo quản, khi nào cần lại đem ra sử dụng để tẩy cáu cặn cho đến khi dung dịch bão hoà.

#2. Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống AVCO STR H-521

Hóa chất AVCO STR H-521 – Tẩy cáu cặn đường ống

 • Hóa chất AVCO STR H – 521 được xem là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể loại bỏ các vết cặn bẩn trong đường ống thoát nước. Tác dụng chính của STR H-521 là hòa tan và không để các chất bột kết đóng trong đường ống hay vật dụng.
 • Để tẩy sạch đường ống, hóa chất tẩy rửa đường ống STR H – 521 có chứa các chất chỉ thị màu để theo dõi.
 • STR H – 521 đặc biệt phù hợp để tẩy phèn trong đường ống hoặc các vật dụng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, an toàn sức khỏe người dùng tuyệt đối.

#3. Hóa chất nồi hơi gián tiếp GREEN EX 935

Hóa chất nồi hơi gián tiếp GREEN EX 935

 • Hóa chất GREEN EX 935 được coi là loại hóa chất cho nồi hơi có tác dụng chống ăn mòn và cáu cặn hiệu quả. Với công thức đa hợp duy nhất, GREEN EX 935 có chứa tác nhân ức chế ăn mòn trung tính cho bộ phận. Tác nhân chống ăn mòn trong hoá chất này là AXIT TANIC, là một chất an toàn so với những chất khác như hydrazine.
 • GREEN EX 935 có các ưu điểm nổi bật như:
  • Chất phân tán hiệu quả
  • Ức chế ăn mòn hiệu quả tại bộ phận ngưng hơi
  • Chất chống ăn mòn  tuyệt vời trong nồi hơi
  • Độ an toàn cao

#4. Hoá chất Dynamic Descaler – Tẩy rửa cáu cặn đường ống cực mạnh

Hoá chất tẩy cáu cặn - Dynamic Descaler

 • Hóa chất tẩy rửa đường ống Dynamic Descaler chuyên dùng để tẩy rửa và loại bỏ các chất tẩy rửa cáu cặn như: cặn CaCO3, magiê, măng gan, vôi, bùn, rỉ sét, hà, rêu, xác vi sinh vật và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước khỏi bề mặt của các thiết bị, đường ống, thiết bị làm việc tiếp xúc với nước, có ưu điểm nhiều hơn so với các chất tẩy rửa bằng axit
 • Dynamic Descaler chỉ đánh bật bể mặt bị rỉ sắt, bị tắc mà không là ảnh hưởng đến kết cấu vật liệu.
 • Là loại hóa chất tẩy cáu cặn cực mạnh nhưng rất thân thiện với con người và môi trường (có khả năng tự phân hủy sinh học – chứng chỉ SGS, đặc biệt không chứa các chất gây ung thư Cresol – chứng chỉ SGS).

Mua hóa chất tẩy cáu cặn chất lượng ở đâu?

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Ánh Dương chuyên cung cấp các loại Vật tư hóa chất như: hóa chất tảy rửa cáu cặn đường ống; dầu chóng rỉ sét; keo con chó;…với mức giá cạnh tranh-hàng hóa chất lượng-giao hàng nhanh chóng cho các Công ty, KCN khu vực Miền Nam và đặc biệt là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngày Hotline 038 2217 7980 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980