Dây cáp điện CVV là gì ?

Dây cáp điện CVV là một dòng cực kỳ thông dụng trong ngành công nghiệp, được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhưng các bạn sẽ không thế tạo sao dây điện thường có ký hiệu CVV CXV hoặc CV , thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nắm được tại sao dây điện được ký hiệu CVV và ứng dụng cho mục đích gì .

Tìm hiểu về dây cáp điện CVV

Xem thêm : Tiết diện dây cáp điện tính như thế nào ?

Như bức ảnh cấu tạo dây cáp điện CVV sẽ gồm các lớp như vỏ bọc PVC , băng théo, bọc lót PVC , dúa độn PP, Cách điện XLPE và cuối cùng là ruột dẫn đồng

Dây cáp điện CVV được cấu tạo bởi nhiều lớp, đảm bảo cách điện tốt nhất khi sử dụng, loại này có loại 1 lõi và nhiều nhất là 4 lõi

Chúng ta sẽ phân tích để hiểu rõ hơn

  • Ruột dẫn làm từ đồng giúp tăng khả năng truyền tải điện, giảm thất thoát điện, đồng thời nâng cao độ khả năng chịu lực cơ học của dây.
  • Vật liệu cách điện được làm từ nhựa PVC giúp dây dẫn điện mềm, dễ luồn ống điện, đáp ứng được mọi điều kiện về thi công và độ bền cơ học. Đối với những nguồn nhỏ thì việc áp dụng cáp PVC/PVC hoặc PVC đều tiện lợi hơn. Lưu ý: vật liệu nhựa PVC chỉ cho nhiệt độ hoạt động ổn định là 70 độ C và nhiệt độ tối đa khi ngắn mặt trong 5s là 160 độ C. Vì thế, cần chú ý trong việc lựa chọn các sản phẩm trong công trình điện cho phù hợp.

Thông số kỹ thuật dây cáp điện CVV

+ Nhiệt độ cho phép dây cáp điện CVV : 70 độ C

+ Nhiệt độ cực đại khi ngắn mạch cho phép trong thời gian không quá 5 giây là: 140 độ C đối với tiết diện mặt cắt lớn hơn 300mm2, 160 độ C với tiết diện mặt cắt nhỏ hơn hoặc bằng 300mm2.

+ Cấp điện áp Uo/U: 0,6/1kv

+ Điện áp thử: 3,5 Kv (5 phút)

Ứng dụng của dây cáp điện CVV

+ Dây cáp điện CVV thường sử dụng trong tín hiệu vô tuyến, ứng dụng bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten, các kết nối mạng máy tính, cáp truyền hình.

+ Thướng sử dụng để lắp đặt ngầm, âm tường, vì khả năng cách điện tốt với nhiều lớp cách điện

+ Do được cấu tạo nhiều lớp nên khả năng bị oxy hóa thấp , dẫn đến truyền tải điện năng tốt , và tiết kiệm điện, chi phí hao tổn trên đường dây

+Bởi vì được cấu tạo nhiều lớp nên tuổi thọ cao, khả năng bị chập điện thấp

+ Đây là loại cáp điện được dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện, cấp điện áp 300/500V & 0,6/1kV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980