Cấu tạo khẩu trang y tế 4 lớp

Khi ra đường hoặc đi làm trong các doanh nghiệp thì cơ thể bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các yêu tốt gây hại qua đường hô hấp như là khói bụi CO2 từ xe máy , bụi mịn từ các xe chở vật liệu xây dựng, vi khuẩn trong không khí và đặt biệt là dịch bệnh vi rút đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng gây ra những tác hại đến đường hô hấp , làn da, thậm chí là bệnh nguy hiểm .

Cấu tạo khẩu trang y tế 4 lớp

Mua khẩu trang 4 lớp chính hãng chất lượng : Tại cửa hàng anhduongvina.com ( Khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp Famapro Sunny – Khẩu trang y tế 30k giá rẻ chính hãng )

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang được sử dụng phổ biến hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại từ 2 lớp đến 4 lớp , nhưng 4 lớp là loại được rất nhiều người và cơ sở y tế tin dùng vì cấu tạo của nó cực kỳ phù hợp với môi trường ở Việt Nam hiện nay, chống được khói bụi , bụi min của xe chở vật liệu xây dựng, vi khuẩn lơ lửng trong không khí, virus từ dịch bệnh.

Như hình trên đã thể hiện một các rõ nét nhất của khẩu trang y tế sử dụng một lần

Lớp thứ nhất : Vải không dệt Polypropylene, chống thấm nước cực kỳ tốt, giúp ngăn chặn các giọt bắn chất dịch, hạt nước xâm nhập vào hô hấp của người dùng , nhưng vì lý do này nên bạn không được lấy tay chạm vào bề mặt này và quẹt lên mắt hoặc thức ăn.

Lớp thứ hai : Than hoạt tính hay còn gọi với tên tiếng anh là Active Carbon , than hoạt tính từ lâu đã được sử dụng trong việc xử lý các tạp chất trong nước, không khí… Vì vậy, nó cũng được ứng dụng trong sản xuất khẩu trang để gia tăng thêm tác dụng lọc bụi mịn và ngăn một số loại hóa chất, khí độc như: CO2, SO2, H2S… thông qua đó giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Lớp thứ ba : Lớp vi lọc thấu khí Polypropylen, lớp giữa có tác dụng ngăn các giọt bắn và lọc được bụi, vi khuẩn hoặc kháng khuẩn. Có thể nói đây chính là lớp quyết định chất lượng của khẩu trang y tế 3 lớp. Lớp lọc đúng chuẩn phải cho không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người sử dụng nhưng phải lọc được các hạt bụi hoặc vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Lớp thứ tư : Vải không dệt Polypropylene , màu trắng để phân biệt với bên ngoài mặt vải quay vào trong nên mịn màng êm diệu với da mặt, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái khi mang

Kết luận

Với cấu tạo nhiều lớp như trên thì lợi ích của khẩu trang y tế là không nhỏ trong việc lọc bụi bẩn, vi khuẩn, phòng ngừa dịch bệnh, giúp ngăn cản hiệu quả các hạt chất lỏng văng ra khi hắt xì hơi, ho, thở mạnh… Bên cạnh đó, thời tiết một số vùng ở Việt Nam vốn khô hanh, nắng gắt nên sử dụng khẩu trang y tế giúp bạn bảo vệ khuôn mặt khỏi tác hại trực tiếp từ ánh mặt trời, chống cháy nắng, sạm da cho vùng mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980