Cách sử dụng tắc kê đạn

Tắc kê đạn hay với tên gọi khác là tắc kê nở đóng là một loại tắc kê phổ biến sử dụng để bắt các thiết bị lên nền betong hoặc treo thiết bị trên trần bê tông , tuy khá phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng tắc kê đạn, vì thế trước khi sử dụng bạn cần tham khảo bài viết này và mình nghĩ rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn kiến thức mới, sự hiểu biết và đặt biệt là bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế sau khi đọc xong bài này .

Cách sử dụng tắc kê đạn

Để sử dụng tắc kê đạn chúng ta cần trải qua 4 bước căn bản, mình thấy các trang khác họ thường hướng dẫn rất nhiều bước có thể 6 bước 7 bước gì đó, nhưng theo kinh nghiệm thì mình chỉ hướng dẫn các bạn 4 bước quan trọng mà bạn cần thiết phải làm khi lắp đặt tắc kê đạn, nó đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn.

Tắc kê thông dụng nhất trên thị trường là sử dụng Tắc kê đạn M10 x 40 mmTắc kê đạn M12 x 50 mm

 

4 bước sử dụng tắc kê đạn
4 bước sử dụng tắc kê đạn

Bước 1 : Chúng ta tiến hành khoan lỗ, Để việc khoan lỗ dễ dàng hơn bạn cần sử dụng khoan búa + mũi khoan bê tông chính hãng thì giúp chúng ta giảm công sức nhiều hơn vì bê tông là một đạng vật chất rắn và cứng, để khoan được thì khá khó khăn , Tùy vào kích thước của tắc kê mà ta chọn mũi khoan cho phù hợp .

Ví dụ  :

+ Tắc kê đạn M16 thì chúng ta sử dụng mũi khoan 20 mm

+ Tắc kê đạn M12 thì chúng ta sử dụng mũi khoan 16 mm

+ Tắc kê đạn M10 thì chúng ta sử dụng mũi khoan 12 mm

Sau khi khoan hoàn tất thì bạn phải vệ sinh sạch lỗ khoan trước khi thực hiện bước thứ 2

Bước 1 : Khoan lỗ
Bước 1 : Khoan lỗ

Bước 2 : Đóng tắc kê đạn vào lỗ khoan , việc đóng tắt kê đạn vào lỗ khoan thì khá đơn giản, bỏ tắc kê đạn vào lỗ và đống cho tắc kê đạn lọt vào trong lỗ là được nhưng đóng đơn giản như thế là chưa đủ để đảm bảo độ an toàn khi treo thiết bị

Bước 2 : Bỏ tắc kê đạn vào lỗ
Bước 2 : Bỏ tắc kê đạn vào lỗ

Bước 3 : Tác động lực vào tắc kê đạn, đây là một bước cực kỳ quan trọng , nếu chúng ta không thực hiện bước này thì sẽ xảy ra tai nạn rơi rớt thiết bị, nên bạn cần phải biết, không phải làm việc tào lao được , thường thủ công các thợ bên ngoài sẽ vặn bulong vào khoảng 3 4 bước ren rồi dùng búa đống mạnh tắc kê vào be tông giúp chúng bám tốt vào trong trần bê tông

Khi chúng ta gõ mạnh thì 4 cạnh của tắc kê sẽ nở ra bám chặc vào trên bê tông

Bước 4 : Vặn bulong, ty ren vào tắc kê đạn đã được cố định ,

Khi đã cố định được tắc kê đạn vào vị trí trên trần nhà hoặc trong các vật liệu kết cấu thép. Ty ren, bulong được xiết vào tắc kê đạn.

Lúc này, ty ren, bu lông đóng vai trò như vật liệu kết nối để treo các thiết bị, vật liệu tại các vị trí trên cao.

Ứng dụng tắc kê đạn M10 M12

– Tắc kê đạn dùng lắp đặt hệ thống cơ điện trên trần bê tông, máng cáp, bảng hiệu, lan can, tay vịn cầu thang…

– Dùng kết hợp với ty ren, bulong, thanh unistrut để làm giá đỡ máy móc, các vật liệu trong nhà kết cấu thép, nhà công nghiệp.

Tắc kê đạn được bán tại Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Ánh Dương

Tên tắc kê đạn Đường kính ren trong d1 Đường kính ngoài d2 Chiều sâu phần ren Chiều dài tắc kê đạn L
Tắc kê đạn M10 M10 12mm 16mm 40mm
Tắc kê đạn M12 M12 16mm 21mm 50mm
Tắc kê đạn M16 M16 20mm 30.5mm 65mm

Mua Tắc kê đạn M6-M20 – Nở đóng – Nở đạn – Tắc kê đóng ở đâu 

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Ánh Dương chuyên cung cấp Tắc kê đạn M6-M20 – Nở đóng – Nở đạn – Tắc kê đóng mạ kẽm giá rẻ tại miền nam phục vụ cho nhiều doanh nghiệp ở miền nam, Bình Dương, Việt Nam.Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có nhiều thông tin và chi tiết ( Hotline : 038 221 7980 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980