Cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng ngừa dịch

Dịch bệnh đang bùng phát, bắt buộc người dân khi đi đến nên công cộng đều phải đeo khẩu trang , Nhưng có rất nhiều người chưa được hướng dẫn hoặc vì một lý do nào đó, họ đeo khẩu trang vẫn chưa đúng cách , dẫn đến không hiểu quả trong phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe hô hấp trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, ô nhiễm nghiêm trọng ở các thành phố lớn .

Cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng ngừa dịch

+ Chúng ta cần đeo khẩu trang , mặt có màu đậm quay ra ngoài , vì do khẩu trang có thiết kế bằng các loại vải khác nhau, vải có màu đậm là loại vải chống nước, chống các giọt bắn từ người khác, chống lây lan dịch bệnh tốt , và chống được các yếu tố có hại cho sức khỏe chúng ta

Xem thêm : Cấu tạo khẩu trang y tế 4 lớp

Cách đeo khẩu trang đúng cách
Cách đeo khẩu trang đúng cách

+ Khi giao tiếp với mọi người xung quanh, khi hắt hơi, ho thì mình bắt buộc phải đeo khẩu trang 100% khi ra nơi công cộng. Điều này là bắt buộc khi sử dụng khẩu trang y tế

Cách đeo khẩu trang đúng cách

+ Khi đeo khẩu trang, đặt biệt chú ý không được sờ tay vào khẩu trang thường xuyên, khi đeo khẩu trang cần dùng tay bóp thanh kim loại ôm sát sống mũi, tránh bị hở, có nguy cơ bụi bậm, vi khuẩn , vi rút xâm nhập vào bên trong .

+ Khẩu trang y tế là loại khẩu trang chỉ sử dụng một lần, chúng ta nên sử dụng khẩu trang nữa ngày thay 3 lần, đảm bảo khẩu trang luôn sạch sẽ .

Vì sao nên đeo khẩu trang ?

Vì thế, đối với người chưa bị bệnh, việc đeo khẩu trang là biện pháp ngăn chặn giọt bắn chứa virus xâm nhập vào đường hô hấp của chính mình. Còn với người đang trong giai đoạn ủ bệnh, đeo khẩu trang có tác dụng cản trở phát tán của virus ra ngoài. Trong trường hợp này, nếu không đeo khẩu trang, giọt tiết mũi họng chứa virus có thể bắn xa 2m, rất nguy hiểm cho những người xung quanh.

“Đeo khẩu trang sai cách không chỉ tăng nguy cơ lây bệnh mà còn lãng phí tiền bạc. Bởi nếu một người mỗi ngày trung bình sử dụng 3 khẩu trang và với dân số 10 triệu dân như hiện nay thì một ngày tiêu thụ đến 30 triệu khẩu trang mà chưa chắc hiệu quả, rõ ràng quá lãng phí

Khi nào cần đeo khẩu trang ?

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế, người dân không nhất thiết phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi vì có thể gây bí bách, khó chịu. Bộ Y tế cũng nêu rõ những trường hợp cần đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 sau đây:

  • Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.
  • Khi chăm sóc hoặc tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi,…
  • Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh.
  • Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Nên đeo khẩu trang loại nào ?

Hầu hết các loại khẩu trang như khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp Famapro Sunny, khẩu trang 3M, khẩu trang vải,… đều có thể ngăn giọt bắn từ những người xung quanh như ho, hắt hơi, nhầy mũi, khạc nhổ… Nhưng bạn cần mua từ các cơ sở uy tín hoặc từ các công ty chuyên cung cấp khẩu trang như CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP ÁNH DƯƠNG VIỆT NAM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.2217.980